Đàn piano điện là nhạc cụ điện tử hiện đại, nó là một biến thể của keyboard điện tử được thiết kế như một sự thay thế cho piano truyền thống, trong cả âm thanh lẫn cách chơi. Chúng tạo ra âm thanh thật hơn so với keyboard và có cùng độ dài phím (88 phím đàn) như một cây đàn acoustic piano. Về nguyên tắc piano điện hoạt động dựa trên các con chip và bắt chước âm thanh của piano acoustic, thêm chức năng đa dạng, sôi động của keyboard và cuối cùng là có hình dáng cầu kỳ, thẩm mỹ hơn keyboard và gọn gàng hơn piano acoustic.

2. Ưu điểm & nhược điểm đàn piano điện so với piano cơ
Ưu điểm của piano kỹ thuật số là bạn không cần phải điều chỉnh dây định kỳ như piano cơ (thường với piano cơ bạn phải chỉnh dây một đến hai lần trong một năm) bởi âm thanh đều được lưu trong ổ cứng. Bạn không sợ tiếng đàn piano của mình làm phiền những người xung quanh khi piano kỹ thuật số cho phép bạn kết nối tai nghe. Các dòng piano kỹ thuật số ngoài việc được tích hợp âm thanh của piano cơ thì còn được tích hợp âm thanh của nhiều nhạc cụ khác như guitar, violin, sáo, kèn,… Ở một số dòng piano, hãng sản xuất cũng có hỗ trợ máy ghi âm giúp bạn dễ dàng thu và nghe lại bản đàn của mình mà không bị lẫn các tạp âm. Nhiều dòng piano có thiết kế giao diện MIDI, cho phép kết nối đàn với máy tính, tận hưởng thời đại công nghệ tiên tiến.

Tuy nhiên bên cạnh đó,những cây đàn piano điện cũng có một số nhược điểm. Piano điện là đồ điện tử do đó đương nhiên nếu không có điện sẽ không thể hoạt động. Thêm nữa, piano điện có khả năng tạo ra các âm thanh của nhiều loại piano khác nhau nhưng không bắt chước được âm sắc, độ nhạy cảm cũng như độ nặng phím đàn của piano truyền thống, mặc dù với công nghệ hiện đại, sự bắt chước đó là khá giống.

Giá đàn Piano điện rẻ hơn vì vậy và dễ dàng tiếp cận được với nhiều người dùng hơn từ đối tượng mới học đàn, đến người chơi giải trí, các bé nhỏ tuổi bắt đầu luyện đàn….

3. Những thương hiệu piano điện nổi tiếng tại Việt Nam
Tại thị trường Việt Nam khi nhắc về những thương hiệu đàn piano điện nổi tiếng thì có những thương hiệu sau:

Đàn piano điện Roland
Đàn piano điện Yamaha
Đàn piano điện Kawai
Đàn piano điện Casio
Đàn piano điện Korg

Tại Thành An Piano, chúng tôi có phân phối những thương hiệu đàn Piano điện có tiếng như: Piano điện Yamaha, Roland, Casio, Kawai, Technics, Columbia là các thương hiệu đến từ đất nước Nhật Bản.
4.Giá một cây đàn piano điện là bao nhiêu?
Hiện nay, đàn piano điện có giá thành khá mềm, chỉ khoảng 10 triệu là bạn có thể sở hữu ngay cho mình một cây đàn piano điện mới, nhiều tính năng hiện đại từ những thương hiệu “xịn sò”. Dưới đây là mức giá đàn piano điện theo từng mục đích sử dụng âm nhạc.

Giá đàn piano điện dành cho người mới tập: khoảng từ 5.000.000 vnđ – 10.000.000 vnđ
Giá đàn piano điện dành cho mục đích giải trí: Khoảng từ 8.000.000 – 15.000.000 vnđ
Giá đàn piano điện cho biểu diễn & làm nhạc: Khoảng giá từ 15.000.000 trở lên.

Hãy đến trực tiếp Showroom Thành An Piano hoặc tham khảo các sản phẩm đang bán tại Website của chúng tôi để chọn cho mình cây đàn phù hợp nhất.

Liên hệ với chúng tôi qua 098.136.3338 để được tư vấn, hỗ trợ.

Xem thêm
5/5 (1 Review)