Siêu trí tuệ Việt Nam là một trong những Game Show đang thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng hiện nay.

Trong tập 6 của Siêu trí tuệ Việt Nam, phát sóng vào tối 30/11/2019, phần thi mở đầu của Nguyễn Thế Vinh đã mang đến cho khán giả trường quay nhiều cảm xúc.

Siêu trí tuệ Việt Nam 2019 Nguyễn Thế Vinh
Siêu trí tuệ Việt Nam 2019 Nguyễn Thế Vinh

Không chỉ ngưỡng mộ trước tài năng chơi đàn Piano của Vinh mà khán giả còn được nghe về câu chuyện nghị lực sống của cậu. Là một thần đồng Piano nhưng ít ai biết rằng Vinh mắc chứng tự kỷ từ bé, và bố mẹ Vinh đã rất vất vả để nuôi dưỡng và dạy bảo cậu.

Bố Thế Vinh kể, 2,5 tuổi Thế Vinh bắt đầu không nói nữa, đến 5 tuổi cậu vẫn chưa chịu nói, đi học luôn bị cho là khác biệt và bị nhiều trường học từ chối. Gia đình nhiều lần đưa Thế Vinh đi khám bệnh, chuyển trường với mong muốn tìm được môi trường thích hợp, tạo điều kiện cho cậu phát triển.

Chỉ khi tìm đến với đàn Piano, Vinh mới thật sự cởi mở, vui tươi, hoạt bát hơn. Được sống đúng với niềm đam mê của mình giúp cậu yêu đời hơn và trở thành tài năng âm nhạc, niềm tự hào của gia đình.

 

Trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam, Vinh đã thể hiện tài năng cảm âm Piano bằng thính giác khiến hàng triệu người ngỡ ngàng. Để giúp Vinh hoàn thành phần thi của mình, chương trình đã mời cô Eva Eun Young Joo – Giảng viên Piano tại nhạc Viện TP.HCM hỗ trợ phần thi nhạc Cổ điển. Và nghệ sĩ piano trẻ chuyên cover các bản nhạc pop, rất nổi trên mạng xã hội, An Coong.

Tại Siêu trí tuệ Việt Nam 2019 Vinh đã gây bão với khả năng không cần nghe vẫn có thể đoán được bài hát thông qua các phím đàn. Chỉ cần một vài giây Vinh có thể đoán ra và thể hiện chính xác bản nhạc đó. Cậu đã khiến cả trường quay đi từ bất ngờ này đến hết bất ngờ khác. Thậm chí, Thế Vinh còn vượt qua cả thử thách tại chỗ của Vũ Cát Tường để chinh phục giám khảo khách mời này.

Đặc biệt khi kết thúc phần thi, với lời đề nghị của giám khảo Lại Văn Sâm, Thế Vinh đã đệm hát Piano bài “Mẹ yêu” để nói lời cảm ơn mẹ. Có lẽ đây là món quà ý nghĩa nhất mà bố mẹ cậu xứng đáng được nhận vì những nổ lực và tình yêu thương mà bố mẹ dành cho cậu trong suốt quãng thời gian qua. Hành động này của câu đã lấy đi không ít giọt nước mắt của khán giả. Không khí trường quay như vỡ òa trong cảm xúc, để rồi tất cả đã cùng cậu hát chung ca khúc này.

Hiện tại Thế Vinh đã có riêng cho mình 1 phòng studio rất xịn xò tại phố Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội. Dự án chính là nơi để Thế Vinh thỏa sức với tình yêu âm nhạc của mình và là nơi để anh giao lưu cùng các bạn yêu nhạc đặc biệt là bộ môn Piano.

Nguyễn Thế Vinh luôn đồng hành bên mình là cây đàn Grand Piano
Nguyễn Thế Vinh luôn đồng hành bên mình là cây đàn Grand Piano